GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS MAI XUÂN THƯỞNG

*******

Trường THCS Mai Xuân Thưởng tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Bình Tường, huyện Tây Sơn, được thành lập năm 1978. Năm 1992 đổi tên là Trường THCS Bình Tường. Tháng 9/2015 đổi tên thành Trường THCS Mai Xuân Thưởng. Sau gần 40 năm xây dựng và phát triển, hiệu quả đào tạo của nhà trường đã góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của đất nước. Trong giai đoạn Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, giáo dục ngày càng có vai trò quan trọng trong việc đào tạo thế hệ người Việt Nam mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Điều này đòi hỏi nhà trường phải xây dựng kế hoạh chiến lược phát triển đúng hướng, hợp quy luật, xu thế và xứng tầm thời đại, đồng thời phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương xã Bình Tường, huyện Tây Sơn.

Hình 1- Trường THCS Mai Xuân Thưởng.

Hình 2- Tập thể HĐSP trường THCS Mai Xuân Thưởng.

Hiện nay, trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, lãnh đạo nhà trường là thầy Hiệu trưởng Trương Văn Dũng và Phó hiệu trưởng thầy Hà Văn Thạnh. Hội đồng sư phạm nhà trường được chia thành 3 tổ:

02 tổ chuyên môn:

+ Tổ Xã Hội gồm có 13 thành viên, tổ trưởng là cô Huỳnh Thị Đào, tổ phó thầy Lê Đức Quốc.

Hình 3- Thành viên tổ Xã Hội.

+ Tổ Tự Nhiên gồm 12 thành viên, tổ trưởng là cô Đặng Thị Hữu và tổ phó là cô Đoàn Thị Minh Phúc.

Hình 4- Thành viên tổ Tự Nhiên.

01 Văn phòng: gồm 5 thành viên, tổ trưởng là cô Huỳnh Thị Lệ Thủy.

Hình 5- Thành viên tổ Văn Phòng.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các hoạt động dạy - học và công tác phong trào, trường còn thành lập các Ban tư vấn như ban Văn nghệ -TDTT, ban CSVC, LĐVSMT.

Những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất còn vô cùng thiếu thốn đến nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, cơ bản đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và có trách nhiệm trong công tác. Trường có 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn, trong đó có trên 90% đạt trình độ trên chuẩn. Nhiều giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đạt danh hiệu GVDG cấp trường, cấp huyện. CB, GV nhà trường tích cực công tác, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Hằng năm, 100% CB, GV đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐ cơ sở, đạt chuẩn về xếp loại chuẩn nghề nghiệp giáo viên THCS.

Hòa chung khí thế cả nước triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế, thầy và trò Trường THCS Mai Xuân Thưởng đã không ngừng nỗ lực. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết trách nhiệm, luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Triệt để sử dụng đồ dùng dạy học, chú trọng làm thiết bị tự tạo để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong 5 năm qua, trường đã đạt nhiều thành tích khả quan: số giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, chiến sĩ thi đua ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Luôn có Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh thi tuyển sinh lớp 10 đậu vào trường công lập đạt tỷ lệ cao. Năm học 2016-2017 và 2018-2019 nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”.

Trong niềm hân hoan ấy, thầy trò trường THCS Mai Xuân Thưởng sẽ cố gắng viết tiếp những trang sử vàng và để xứng đáng với truyền nhà trường.

Tin bài: Lê An